3 mẹo để giúp kỳ thi Violympic đạt kết quả cao

Làm  cách nào để thi Violympic  được kết quả cao? Muốn thi Violypic  cho tốt cần nắm rõ cái gì? Là câu hỏi  thắc mắc , trăn trở mà  rất nhiều thế hệ học sinh cần tìm ra lời đáp.

Thông thường sẽ chẳng  có công thức chung nào cả, nhưng các em có thể tìm hiểu một  vài mẹo nhỏ sau đây để tự tin bước tới cuộc thi giải toán  thông qua mạng Internet trong  năm học 2017 – 2018!

Luyện dạng toán nâng cao

Theo form của đề thi Violympic sẽ có tới  80% kiến thức cơ bản có ở sách giáo khoa từ  bộ giáo dục và đào tạo, 20%  là kiến thức nâng cao nhằm phân loại học sinh. Muốn  sở hữu điểm tối đa, các em phải  ôn luyện thật nhiều  các dạng toán nâng cao, rèn luyện  về tư duy khi gặp phải các dạng này sẽ phản ứng kịp thời, nhanh chóng.

Luyện gõ 10 ngón

Violympic là một  cuộc thi giải toán qua mạng, nên người tham gia cần  dùng thành thạo máy tính, rèn luyện khả năng  gõ 10 ngón thật mau để tiết kiệm thời gian  khi làm bài. Mỗi vòng thi sẽ có 3 bài thi, thời gian hoàn thành mỗi bài là 20 phút. Vậy các em sẽ  sở hữu tổng cộng 60 phút, càng trả lời mau càng giành lợi thế về cho  mình. Ngay lúc này  các em có thể  sử dụng 1 số thủ thuật máy tính luyện gõ 10 ngón nhằm cải thiện hơn tốc độ gõ 10 ngón của bản thân.

Rèn luyện vốn từ vựng

Riêng  với môn Toán Tiếng Anh, các em cần rèn luyện thêm về  vốn từ vựng tiếng Anh ở bản thân thật tốt. Có thể tìm hiểu một  vài phần mềm sau: Từ vựng  ở Tiếng Anh, Từ vựng Tiếng Anh thông qua hình ảnh. Chủ yếu nắm vững các từ vựng cơ bản, thông dụng để dịch hiểu đề thi dễ dàng. Các em học sinh lớp 4 với lớp 8 có thể tìm hiểu  thêm bộ từ vựng cho  Violympic Toán Tiếng Anh nữa.

Với 3 mẹo nhỏ  bên trên, hy vọng các em có được chuẩn bị tốt cho kỳ thi Violympic mang về kết quả cao nhất. Cũng do môn Toán Tiếng Việt được chia ra  thành 19 vòng, trong khi Toán Tiếng Anh với Vật Lý chỉ có 10 vòng. Lịch thi Violympic  cho mỗi vòng của các môn cũng  không giống  nhau, nên các em học sinh sẽ cần nắm rõ lịch  để thi cụ thể.

Chúc các em đạt kết quả cao!