Bí quyết làm tốt bài thi giải toán trên mạng Violympic

Cuộc thi Violympic mang đến cho các  học sinh sân chơi bổ ích,  tạo ra cơ hội giao lưu, học hỏi, thỏa mãn niềm đam mê Toán học của các em. Tuy nhiên đây cũng là cuộc thi trên mạng nên xuất hiện rất nhiều sự cố đáng tiếc , khiến các em rất giỏi phải “ngậm ngùi”  gạt nước mắt rời bỏ  khỏi cuộc chơi.

Bí quyết để làm tốt bài thi giải to Violympic các cấp

Luyện nhiều  các dạng toán

Muốn hoàn thành  bài thi Violympic được tốt thì  cần nắm vững  các kiến thức từ cơ bản cho  đến nâng cao, luyện  làm thật nhiều dạng toán. Làm các đề thi từ năm ngoái để làm quen các dạng toán, cách làm, cùng với kiểu ra đề cho khỏi bỡ ngỡ. Ngoài ra, các em còn có thể luyện giải toán ở trên phần mềm Violympic Offline. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là  chẳng cần kết nối mạng, những dạng toán rất phong phú, bám sát  theo chương trình học.

Luyện gõ 10 ngón

Cũng do cuộc thi này tiến hành trên máy tính, nên yêu cầu  các em phải dùng máy tính thành thạo. Nhất là phải gõ 10 ngón thật mau thì mới hoàn thành bài thi sớm hơn được. Vậy để chuẩn bị cho kỳ thi Violympic được tốt hơn các em có thể luyện gõ  bằng 10 ngón thông qua 1 vài  ứng dụng văn phòng luyện gõ 10 ngón nhằm cải thiện được tốc độ gõ bàn phím của bản thân.

Nắm rõ một vài lỗi kỹ thuật

Ngoài 2 yếu tố  kể trên, thì các em cũng cần phải  nắm rõ các lỗi kỹ thuật mà có thể sẽ bị oan  tại trong quá trình thực hiện bài thi Violympic. Nhờ đấy các em sẽ biết cách giải quyết khi gặp phải, hạn chế các thiệt thòi chẳng đáng có:

Lỗi chưa đủ những ứng dụng:

Có 1 Thủ thuật máy tính giản đơn là trước khi vào giờ thi hãy thử vào trang chủ Violympic  để xem thanh banner có  được hiển thị không? Nếu không tức  là máy tính đấy thiếu Adobe Flash Player. Bởi phần lớn những bài thi đều ở dạng Flash nên cần công cụ này hỗ trợ.

Lỗi do làm bài quá nhanh khiến hệ thống chưa xử lý  được kịp:

Cũng bởi do  đây là cuộc thi qua mạng, mà nội dung gồm toàn hình ảnh hoạt hình do đó khó tránh khỏi các lỗi đáng tiếc xảy ra. Các máy cấu hình thấp, đường truyền mạng bị kém, máy tính dính virus, thậm chí câu hỏi dễ những em trả lời quá nhanh cũng khiến  cho máy bị đơ, bị treo khi đấy các em phải:

Giữ nguyên hiện trạng, báo ngay  tới cho giám thị coi thi. Đừng ấn phím Enter hay thoát khỏi hệ thống nhé.

Còn giám thị coi thi khi gặp tình huống trên mà chưa tự xử lý được, cần báo ngay tới cho Hội đồng coi thi để có phương hướng xử lý.