Cách chuyển dữ liệu từ Drive sang DropBox đơn giản

Người dùng chắc đã nghe thông tin về Google sẽ ngừng và không hỗ trợ dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên ứng dụng Drive rồi. Vào 3/2018 dịch vụ này sẽ chính thức ngừng hoạt động, có thể nhiều người dùng đang lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng và không biết phải xử lý như thế nào. Mình sẽ hướng dẫn cách chuyền dữ liệu từ ứng dụng Drive sang ứng dụng DropBox nha.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó nhấp vào phần ảnh đại diện, chọn My Account – Tài khoản của tôi.

Bước 2: Trong giao diện mới xuất hiện, tìm mục Personal info & privacy .Thông tin cá nhân và bảo mật, sau đó click vào Control your content, Kiểm soát nội dung của bạn.

Bước 3: Di chuyển trang xuống phía dưới và chọn Create archive – Tạo thư mục lưu trữ

Bước 4: Các bạn sẽ được chuyển tới Download your data. Tại đây các bạn có thể tùy ý chọn loại dữ liệu muốn tải về hoặc muốn sao chép sang dịch vụ khác, bằng cách bấm vào các mục chữ “v” màu xanh tương ứng bên cạnh. Có 2 lựa chọn mà người dùng cần biết là

Include all files and folders in Drive: chọn rấ cả các file và thư mục đã tạo, upload lên drive, đó có thể là những file winrar hay những phần mềm bạn lưu trữ như ultraiso.

Select files and folders: lựa chọn này người dùng có thể chọn một vài file hay dữ liệu để chuyển đổi nha.

Bước 5: Chọn xong, kéo xuống dưới cùng rồi Next.

Bước 6 : Các bạn làm theo hướng dẫn của mình dưới đây

File type – Loại tệp: Loại file tải về.

Delivery method : Chọn Add to Dropbox  Thêm dữ liệu vào Dropbox . Click vào Link account and create archive

Bước 7: Chọn vào Allow để cho phép thêm dữ liệu vừa chọn vào tài khoản Dropbox của bạn.

Bước 8: Lúc này các bạn quay trở lại giao diện chính của Gmail, chờ email của Google Download Your Data đến và click vào chi tiết.

Khi email này đến nghĩa là quá trình sao chép dữ liệu đã hoàn tất, chọn vào View in Dropbox để kiểm tra lại.

Như vậy là người dùng đã chuyền đổi được tất cả dữ liệu, phần mềm office 2003 từ dịch vụ lưu trữ Drive sang DropBox thành công mà không cần phải download về máy tính để lưu trữ nha. Chúc các bạn thực hiện thành công.