Cách chuyển file pdf sang file word bằng Google Drive

Để chỉnh sửa được một tài liệu định dạng PDF bạn cần phải cài đặt một chương trình chỉnh sửa file PDF chuyên dụng như Adobe Acrobat, Free PDF to Word Doc Converter và nhiều hơn nữa. Rất nhiều trong số các phần mềm chỉnh sửa file PDF có sẵn cho mọi nền tảng, nhưng có cách nào để vẫn thực hiện được thao tác chỉnh sửa mà không cần phải cài đặt phần mềm không?

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng chuyển đổi từ định dạng file pdf sang định dạng word, office 2003 đơn giản bằng google drive mà không cần sử dụng phần mềm thứ ba.

Bước 1 : Bạn hãy truy cập vào Google Drive trên bất kỳ trình duyệt web nào và đăng nhập tài khoản Google của bạn. Google drive hỗ trợ  bạn upload nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, từ dạng file nén kiểu winrar hay ngay cả những file cài đặt phần mềm có dung lượng cao là ultraiso vẫn dễ dàng lưu trữ trực tuyến trên Drive của Google nha.

Bạn upload file PDF mà bạn cần chuyển đổi sang Word từ nơi lưu trữ cục bộ bằng cách click vào nút NEW ở phía bên trái, sau đó nhấn File upload. Chọn file PDF và chờ cho quá trình tải lên máy chủ của Google hoàn thành.

Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file PDF đã được tải lên và chọn Open with > Google Docs. Tài liệu PDF sẽ được mở trong một tab trình duyệt mới trên giao diện Google Docs.

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa bất cứ phần văn bản nào trong tài liệu PDF vì nó đã là một tập tin văn bản chuẩn. Một số định dạng có thể bị mất do việc chuyển đổi các hình ảnh và khoảng cách trong tài liệu PDF của Docs, nhưng tất cả phần văn bản đã được định dạng đều có thể chỉnh sửa được. Nếu đó là tệp có kích thước lớn, Docs thậm chí sẽ tạo ra phác thảo tự động để tách các trang.

Và điều quan trọng nhất là chuyển sang định dạng word: click vào File > Download as. Tại đây, bạn chọn định dạng Docx, ODT, TXT, RTF và các định dạng khác để bạn có thể mở được chúng trong Microsoft Office.

Chỉ với những bước đơn giản thì người dùng đã dễ dàng chuyển file pdf sang file word mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.