Cách sao lưu file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

Tạo và lưu file Ghost là một thủ thuật khá hữu ích trong việc khôi phục lại dữ liệu Windows trở về trạng thái ban đầu nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay thì đa số mọi người đều sử dụng đĩa Hirent Boot hoặc tạo USB Ghost để thực hiện việc bung hoặc tạo file ghost. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện việc phục hồi hoặc tạo Ghost trực tiếp trên Windows bằng cách sử dụng phần mềm thứ ba. Phần mềm được nhắc đến đó chính là OneKey Ghost. Và hôm nay mình sẽ chia sẽ cách sao lưu file và dữ liệu bằng Onekey Ghost nha.

onekey ghost là phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng tạo hoặc bung File Ghost cho Windows nhầm có thể nhanh chóng tạo cũng khôi phục lại trạng thái ban đầu của Windows. Với OneKey, phần mềm sẽ tự động thực hiện việc tạo hoặc bung file ghost, giúp nhanh chóng khôi phục lại hệ điều hành hoặc tạo bản sao lưu Ghost một cách an toàn và hiệu quả. Để sao lưu file iso được hiệu quả hơn người dùng nên kết hợp với công cụ ultraiso để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Chọn Backup

Bước 2: Chọn ổ đĩa lưu file ghost được tạo ra. Bạn có thể chọn bất kỳ ổ đĩa nào, nên lưu ý không nên chọn những ổ đĩa còn dung lượng lưu trữ ít nha.

Bước 3: Chọn phân vùng Windows 7, 8.1 cần Backup ( trong ví dụ này phân vùng được chọn cài HĐH win 7)

Bước 4: Chọn vào Nút Advance >> Chọn chế độ nén file Ghost. Mặc định là Fast. Chế độ giải nén nhanh hay chậm thì kết quả sao lưuu file ghost sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Bước 5: Bạn chọn Yes >> OK. Khi đó quá trình tự động tạo Ghost sẽ diễn ra, bạn chỉ cần ngồi chờ đến khi quá trình tạo ghost hoàn tất.

Và để xử lý hay giải nén file ghost có định dạng iso này bạn hãy sử dụng công cụ winrar nha. Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sao lưu file bằng phần mềm onekey ghost rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công.