Cách sữa lỗi font chữ bị lỗi trên excel với Unikey

Lỗi font chữ trong Excel là một lỗi phổ biến rất hay gặp phải khi bạn sử dụng ở những loại máy tính khác nhau và lí do chính là những máy đó chưa được cài đặt đầy đủ font hay sử dụng bảng mã khác.

Hoặc máy tính bạn đang dùng các phiên bản office quá cũ như bản office 2003 nha và rất dễ bị lỗi font chữ này.

Trong lúc xử lý số liệu hay tính toán các cột, bản tính, có rất nhiều bạn sử dụng Excel thường xuyên gặp phải lỗi font mà không biết cách sửa lỗi font thế nào. Nguyên nhân chủ yếu của việc lỗi font đó là khi bạn nhận file ở máy tính khác và máy tính đó không sử dụng cùng một bộ font chữ giống máy của bạn nên xảy ra hiện tượng lỗi font chữ. Để sửa lỗi này,  các bạn hãy xem thủ thuật hướng dẫn cách fix lỗi font chữ đơn giản bằng phần mềm unikey nha.

Bước đầu tiên là người dùng cần cài đặt một công cụ gõ tiếng Việt cho máy tính của mình, mà trong bài hướng dẫn này mình sẽ sử dụng unikey để gỡ rối lỗi font chữ hiển thị không chính xác.

Nếu file Excel chỉ lỗi một cột hay 1 dòng dữ liệu thì bạn bôi đen phần bị lỗi đó. Còn nếu bị lỗi nhiều dòng và cột khác nhau thì bạn dùng phím tắt Ctrl +A để chọn nhanh tất cả nội dung và tiếp tục sử dụng phím Ctrl + C. Cách này được áp dụng cho những phiên bản Excel l 2003, 2007, 2010 hay Excel 2016

Bước 2: Phải chuột vào biểu tượng Unikey ở dưới thanh công cụ nếu bạn đang mở unikey rồi, chọn tính năng Công cụ hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 để mở Unikey Toolkit. Toolkit là chức năng cài đặt một số tính năng đặc biệt mà unikey cung cấp.

Bước 3: Người dùng tìm font chữ thích hợp mà máy tính mình đang cài đặt để chỉnh sửa lỗi font chữ trên. Hoặc có thể dùng tính năng Đảo bản mã để đổi mã font khác cho file excel đang bị lỗi này.

Bước 4 : Bây giờ hãy tạo mới một file excel và dán toàn bộ nội dung mà mình đã copy và chỉnh sửa trước đó và xem kết quả có khác với file bị lỗi ban đầu không nha. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn người dùng nên tìm đúng font chữ mà file excel đang bị lỗi và lên mạng tìm font chữ đó về cập nhập cho máy tính của mình nha.

Hoặc bạn có thể cài mới các phiên bản office mới nhất để thay thế cho phiên bản mình đang dùng. Một thủ thuật cho người dùng khi máy tính có cấu hình yếu là sử dụng phần mềm teracopy để sao chép dữ liệu và ứng dụng từ máy tính này sang máy tính khác mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nha.

Đó là 4 bước giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi font chữ trên excel có thể bạn chưa biết. Chúc các bạn thực hiện thành công.