Cách tạo file có đuôi .EXE bằng Winrar

Winrar là phần mềm được người dùng ưa chuộng và có rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Nó hỗ trợ tốt nhất cho người dùng về việc nén và giải nén các tập tin 1 cách nhanh chóng và tốt nhất. Cộng cụ hỗ trợ giải nén nhiều định dạng như: RAR, ISO, ZIP, Z, TAR, 7-Zip, GZip, CAB…

Mặc dù đây cũng là một trong những ứng dụng văn phòng không thể thiếu cho dân office, những ứng dụng văn phòng bạn nên cài đặt là công cụ hỗ trợ nhắn tin, gọi điện skype và  ứng dụng tạo file onekey ghostultraiso . Chương trình giải nén này sẽ làm giảm dung lượng của tất cả file trong file đã nén nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ khi chúng ta donwload hày upload về. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn một tính năng quan trọng khác trên winrar mà có thể nhiều người dùng còn chưa biết. Đó là cách tạo file có đuôi .exe nha.

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào file cần chuyển thành đuôi exe và chọn tính năng Creat SFX archive

Bước 2 : Tại tab Advanced bạn click vào SFX options…

Bước 3 : Một bảng mới xuất hiện, tại tab General bạn có thể chọn thư mục và file được giải nén như hình dưới

Bước 4 : Thẻ Modes chọn Hide all để ẩn những thông báo khi giải nén ra

Bước 5: Thẻ Text and icon cho bạn có thể thêm icon hay logo cho file giải nén

Bước 6: Thẻ Update cho phép bạn chép đè lên file đã có sẵn trong thư mục giải nén

Sau khi chỉnh sửa hoàn toàn xong bán nhấp OK để cho winrar bắt đầu tạo file có dạng exe cho bạn. Khi file được làm xong nó có dạng *.exe và bây giờ bạn có thể bắt đầu chạy file như file cài đặt mà bạn thường thấy. Bạn cũng có thể đường dẫn cho file giải nén nếu không muốn mặc định như cấu hình lúc đầu.