Hướng dẫn kẻ ô ly vuông trong Word và in ô ly Word

Bạn có khả năng  biến tờ giấy trắng ở  trong Word thành tờ  giấy kẻ ô vuông nhưng lại chẳng thể in chúng theo như cách thông thường. Đấy là một hạn chế khá lớn. Tuy nhiên, việc tiến hành kẻ ô trong Word là vô cùng hữu ích khi bạn phải  lấy mốc căn chỉnh hình ảnh, đối tượng hay văn bản.

Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách tạo ô ly vuông  ở trong Word, áp dụng dành cho Word từ Office 2007, 2010, 2013, Word 2016 với cả cách in ô ly ở  trong Word, tất nhiên sẽ  là khó khăn hơn chút ít so với cách in Word bình thường.

Kẻ ô ly ở trong Office 2013, 2016

Để kẻ ô ly ở trong Word 2013, 2016, tại trên dải Ribbon, bạn hãy chọn View, tích vào trong tùy chọn Gridlines để xem được  trong chế độ kẻ ô vuông.

Phương pháp tạo ô ly ở trong Word 2007, 2010

Để hiển thị  được đường kẻ ô ở  trong office 2010, bạn tiến hành như sau:

– Click  vào thẻ Page Layout.

– Click Align (nằm trong nhóm Arrange).

– Đánh dấu  vào View Gridlines.

Để tắt đi  tính năng hiển thị các đường kẻ ô, hãy  bỏ dấu ở  View Gridlines.

Nếu muốn tùy biến những đường kẻ ô, từ trên  menu xổ xuống Align bạn hãy  chọn mục Grid Settings. Những  tùy chọn này cho phép  bạncó thể  thay đổi khoảng cách giữa  những  đường kẻ, cách hiển thị đối tượng, thậm chí là cho phép kẻ ô tràn ra hết  ngoài lề giấy. Để Word mở rộng  thêm đường kẻ ô ra hết bên lề giấy, vẫn tại Grid Settings, bạn tìm tới phần Grid Options  rồi bỏ dấu  ở Use Margins.

Để hiển thị được đường kẻ ô trong Word 2003, bạn thực hiện như sau:

– Tại thanh công cụ Drawing,hãy  click Draw.

– Click Grid.

– Đánh dấu  vào Display Gridlines.