Hướng dẫn tạo dấu chấm dòng trong văn bản Word

Khi cần làm việc với những mẫu giấy mời họp, những  văn bản biểu mẫu… thì bạn cần đặt các dấu chấm nhỏ  bên trong văn bản. Nhưng việc ngồi gõ thủ công từng dấu chấm  một rất là  mất thời gian, hơn nữa lại  chẳng đều và đẹp.

Trong bài viết sau đây, mình sẽ chỉ cho các bạn phương pháp tạo dấu 3 chấm ở trong Microsoft Word mau chóng bằng cách sử dụng phím tắt.

  1. Tạo dấu chấm (….) mau chóng nhờ phím tắt

Mở Microsoft Word lên, đối với những phiên bản Word cũ (trước 2010) thì trong bảng điều khiển phím Tabs sẽ hiện ra khi các bạn vào trong phần Format > Tabs. Còn với Word 2010 trở lên thì chúng ta  sẽ chỉ việc bấm chuột phải vào trong  văn bản Word  rồi chọn Paragraph > Tabs:

Với các phiên bản từ office 2007  trở xuống:

Office 2010 trở lên:

Tabs trong Word 2010

Bảng điều khiển Tabs:

Tại bảng điều khiển Tabs, chúng ta sẽ thấy những tùy chọn như sau:

Tab stop position: độ dài bên trong văn bản sẽ hiện ra dấu chấm khi ta bấm vào  Tab (tính từ  phía lề trái văn bản, như là  ví dụ hình dưới chính là 1 cm)

Default tab stops: là  khoảng cách từ điểm đầu tới cuối khi ta ấn phím Tab (như ví dụ bên  dưới là 6 cm).

Alignment: kiểu căn lề, có thể  lựa chọn Left – trái, Center – giữa hay Right – phải…

Leader: kiểu định dạng khi  ta bấm Tab, 1, None – không gì cả, 2 sẽ là dấu chấm, 3 chính là dấu gạch ngang, 4 sẽ là dấu gách dưới liền.

Chọn  những giá trị theo ý muốn rồi ấn nút Set để thay đổi. Như ví dụ bên trên, tôi sẽ cụ thể bằng  một hình ảnh bên dưới dành cho các bạn dễ  dàng hình dung:

  1. Bỏ thiết lập khi bạn ấn bấm phím Tab:

Nếu không muốn  sử dụng những  thiết lập khi bấm tab, thì mở ra  bảng điều khiển của Tabs  rồi bấm nút Clear hay Clear All. Sau đấy nhấn OK.

Như vậy là minh đã giới thiệu cùng hướng dẫn cho bạn cách tạo, thiết lập với sử dụng phím Tab để có thể chèn dấu chấm vào  trong văn bản, office 2013 cũng tiến hành tương tự . Chúc  bạn thành công!