Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi làm bải thi Violympic

Từ năm 2016 ban tổ chức của  cuộc thi Violympic chính thức ra mắt những game mới, giúp các  em học sinh  thi  được trực tiếp trên trình duyệt mà  chẳng cần cài Flash. Tránh được lỗi flash thì rất nhiều học sinh lại  gặp lỗi màn hình đen, màn hình chỉ  xuất hiện khung viền màu hồng trên  nền trắng hay hiện ra bài thi nhưng  xuất hiện  một vài ô vuông màu đen…

Tất cả các sự cố đáng tiếc trên sẽ tác động đến quá trình làm bài thi của các em. Vậy phải cách nào đây? Mời các bạn cùng tìm hiểu cách khắc phục mà mình đưa ra trong bài viết dưới:

Thủ thuật máy tính khắc phục một  vài lỗi khi làm bài thi Violympic

  1. Lỗi nền trắng có viền khung màu hồng

Khi vào thi mà gặp tình trạng  nền trắng còn khung viền màu hồng, thì các em hãy đăng xuất  ra khỏi hệ thống. Sau đấy, ấn tổ hợp phím Ctrl + F5 để làm mới lại trình duyệt, rồi đăng nhập  vào lại hệ thống.

Các em chú ý  cần đăng xuất ra trước khi tạo mới trình duyệt, nếu không  là hệ thống sẽ thông báo  là đang gian lận. Còn tình huống làm như vậy vẫn  chưa được thì cần kiểm tra  lại phiên bản trình duyệt. Nếu như trình duyệt quá cũ thì thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất  với cách:

Đối với trình duyệt Cốc Cốc hay Chrome, gõ lệnh “chrome://help/”  lên thanh địa chỉ trình duyệt. Truy cập vào phần trợ giúp

Hoặc làm theo những bước sau:

Bước 1: Ấn vào biểu tượng 3 chấm dọc tại góc trên cùng bên phải của  trình duyệt, di chuột đến dòng Trợ giúp, ấn vào phần Giới thiệu về Google Chrome.

Bước 2: Tại đây, nếu xuất hiện phiên bản mới sẽ có dòng chữ “Cập nhật”, còn không thì sẽ hiện ra dòng “Google Chrome đã được cập nhật”. Nếu chưa phải phiên bản mới nhất hãy mau chóng cập nhật nhé.

  1. Lỗi tất cả màn hình màu đen

Một số học sinh lại gặp màn hình toàn màu đen giống hình dưới:

Lúc này, hãy ấn phím F12 hay tổ hợp phím Ctrl + Shift + i. Sau đấy, ấn vào thẻ Console, nếu thấy xuất hiện  về thông báo lỗi như  sau đây thì đừng cố đăng nhập nữa. Trường hợp này là bởi hệ thống mạng đã từ chối  việc  truy cập.

  1. Nhận được thông báo từ hệ thống

Nếu nhận được các thông báo “Trình duyệt của bạn đã cũ (version 4, Safari)/n bạn vui lòng nâng cấp cho trình duyệt…”, thì bạn hãy thực hiện việc  cập nhật trình duyệt lên  thành phiên bản mới nhất. Còn đang dùng Safari tại Mac với iPhone thì chuyển  sang trình duyệt Cốc Cốc, Chrome hay Firefox để thi Violympic bình thường.

Bên cạnh kiến thức cần thiết  để hoàn thành cuộc thi thì  trong thời gian rảnh rỗi các em  nên luyện tập cách gõ 10 ngón  nhờ 1 số ứng dụng văn phòng để gia tăng  khả năng gõ phím tại thời gian thi.

Chúc các em có được  kết quả cao tại cuộc thi Violympic!