Hướng dẫn tạo Bookmark cho file PDF

Bạn có rất nhiều file PDF trong máy tính, và mỗi lần cần lấy file lại tốn rất nhiều thời gian tìm kiếm. Giải pháp cho ban chính là tạo Bookmark. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo bookmark cho file PDF

Giống như trên các trình duyệt web, dopdf hay Foxit Reader cũng cho phép bạn tạo những Bookmark nhằm đánh dấu lại để sau này tìm sẽ dễ dàng. Hơn thế, bạn có thể sắp xếp chúng theo kiểu thư mục để tiện tra cứu, chỉnh sửa khi cần.

Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo Thủ thuật máy tính dưới của chúng tôi nhé.

Bước 1: Mở file PDF muốn tạo Bookmark lên rồi nhấn vào mũi tên màu đen ở góc trên bên trái của trang

Bước 2: Sau đó nhấn chuột vào New Bookmark(biểu tượng trang giấy và dấu cộng) để tạo bookmark cho trang hiện tại. Khi đó sẽ hiện ra mục Untitled.

Bước 3: Hãy đổi tên của tệp Untitled đó giống tên file PDF mà bạn muốn ghi nhớ rồi nhấn Enter

Với những file PDF khác muốn tạo Bookmark, bạn cũng làm theo cách tương tự.

Bước 4: Để xóa những file đã Bookmark hãy nhấn chuột phải vào nó rồi chọn Delete

Bước 5: Sau khi đã tạo xong các bookmark của tài liệu PDF cần tạo, các bạn nhấn File > Save (Ctrl + S) để lưu vào tài liệu PDF cũ. Nếu các bạn vẫn muốn giữ file PDF không có Bookmark, các bạn có thể nhấn File > Save As để lưu file PDF có Bookmark thành một file PDF mới.

Đối với những văn bản file pdf hoặc đã được chuyển word sang pdf thì việc tìm đúng file mình cần là rất mất nhiều thời gian. Tuy nhiên với việc tạo bookmark giống như mình hướng dẫn thì bạn đã có thể nhanh chóng tìm tới vị trí tài liệu mình cần, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Chúc bạn thực hiện thành công