Khi bị lỗi gian lận khi thi trên Violympic nên xử lý như nào?  

Violympic là  một cuộc thi giải Toán qua mạng nên không tránh được các sự cố đáng tiếc xảy ra, nhưng biết phương pháp xử lý kịp thời sẽ giảm thiểu  tối đa “thiệt thòi”  chẳng đáng có cho các em. Trong các vòng thi vừa đây rất nhiều thí sinh đang thực hiện bài thi hay khi làm xong ấn nút “Nộp bài” hiện lên  thông báo gian lận dù đã thực hiện rất nghiêm túc.

Đấy là bởi các em mở nhiều tab thi tại trình duyệt, đăng nhập cùng một  tài khoản tại 2 trình duyệt khác nhau hay dùng sử dụng nhiều tài khoản ở  cùng  1 trình duyệt. Vậy khi gặp tình trạng như vậy các em cần bình tĩnh làm theo chỉ dẫn dưới đây nhé:

Khi gặp lỗi “Phát hiện gian lận” trên Violympic phải tiến hành như sau

  • Chỉ mở 1 tab về cuộc thi Violympic.
  • Thoát ra khỏi tài khoản đang dùng, nếu thoát mà vẫn chưa được thì hãy tắt hẳn trình duyệt đi.
  • Đăng xuất khỏi cuộc thi

Sau khi thoát ấn tổ hợp phím Ctrl + F5  vài lần.

Đăng nhập lại, rồi thực hiện bài thi như bình thường.

Mẹo nhỏ: Các em nên  dùng trình duyệt Google Chrome để  giữ vững tính ổn định khi tiến hành bài thi Violympic.

Để chuẩn bị  các kiến thức thật tốt dành  cho kỳ thi chính thức, các em hãy cài Violympic Offline về máy tính, rồi luyện thật  cho nhuần nhuyễn những  dạng toán, bài tập   trong đây rất phong phú, bám sát theo chương trình học của sách giáo khoa  từ bộ giáo dục và đào tạo. Còn tại quá trình thi Violympic gặp phải lỗi màn hình đen, màn hình chỉ hiện ra khung viền màu hồng nền trắng hay là  hiện ra bài thi nhưng xuất hiện các ô vuông màu đen, thì các em có thể xử lý với mẹo thủ thuật máy tính sau đây: đăng xuất ra khỏi hệ thống. Sau đấy, ấn tổ hợp phím Ctrl + F5 để làm mới lại  trình duyệt, rồi đăng nhập vào hệ thống. Vào tình trạng xuất hiện màn hình đen, thì hãy ấn phím F12 hay tổ hợp phím Ctrl + Shift + i. Sau đấy, ấn vào thẻ Console, nếu thấy  hiện ta thông báo lỗi thì đừng nên cố đăng nhập nữa. Trường hợp này là bởi hệ thống mạng đã từ chối  quyền truy cập.

Chúc các em  thành công