Làm thế nào để biết phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit

Không chỉ có mình bạn mà nhiều người sử dụng khác đang dùng chương trình Microsoft Office cũng chẳng biết phiên bản Office mình đang sử dụng  là 32-bit hay là  64-bit. Nếu muốn biết hay cần biết về phiên bản Office mà bạn đang dùng là 32-bit hay là 64-bit, mời bạn cùng mình tham khảo những bước kiểm tra trong bài viết sau đây.

Đôi lúc  trong một vài trường hợp, việc biết được về  phiên bản Office 2007, 2010 …  mà bạn đang dùng sẽ rất hữu ích, ví như trong tình huống nếu bạn tải những templates với  add-ins Office, bởi một trong số những templates với add-ins chỉ làm việc ở  trên đúng phiên bản Office thôi.

Phiên bản Office 2013 với 2016

Mởra một chương trình Office tùy ý,  như Word chẳng hạn. Nếu thấy thanh Ribbon có dạng giống như là hình sau đây tức là  bạn đang dùng Office 2013 hay Office 2016.  Nếu Ribbon sở hữu dạng khác, bạn có thể tìm hiểu phần tiếp theo tại phía dưới.

Để tìm thêm thông tin chi tiết về  các phiên bản Office 2013 hay  2016 mà bạn đang dùng , nhấp chọn tab File.

Tại màn hình Backstage, tìm với click chọn Account nằm tại góc dưới bên trái của danh sách  mục.

Khi đó  màn hình Account xuất hiện, tại đây trong khung bên phải bạn sẽ thấy được phiên bản Office mà bạn đang dùng  là gì. Trong mục Office Updates, bạn sẽ biết  được chính xác số phiên bản với số Build (Buil number). Để xem được phiên bản Office bạn đang dùng là 32-bit hay 64-bit, nhấp vào About Word.

Phiên bản với số Build được liệt kê tại góc trên cùng trong cửa sổ hộp thoại About kèm theo 32-bit hoặc 64-bit. Click vào OK để tiến hành đóng cửa sổ hộp thoại lại.

  1. Trên phiên bản Office 2010

Nếu thanh Ribbon ở  trên phiên bản Office bạn đang dùng giống như hình bên  dưới đây tức là phiên bản Office bạn đang dùng là Office 2010. Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về phiên bản  mà bạn đang dùng này, click chọn tab File.

Tại màn hình File, click chọn vào Help tại danh sách khung bên trái.

Trong khung bên phải  của màn hình File, bạn sẽ thấy phiên bản Office bạn đang dùng là gì. Tại mục About Microsoft Word (hay là những chương trình Office khác), bạn sẽ thấy chính xác về phiên bản với số Build (Build Number) được kê ra tại đấy kèm theo đó là chương trình 32-bit hoặc 64-bit.

Nếu muốn biết thêm  được nhiều thông tin khác, bạn nhấp chọn Additional Version and Copyright Information.

Trên màn hình sẽ hiện lên hộp thoại có những thông tin về phiên bản của chương trình Office hiện tại với Product ID tại góc dưới cùng.

Chọn OK để đóng hộp thoại