Làm thế nào để  chuyển đổi file PDF sang Word mà không bị lỗi font

Làm thế nào để chuyển  đổi  file PDF thành file  văn bản mà vẫn giữ nguyên định dạng, chất lượng là những thắc mắc cơ bản khi người dùng thực hiện chuyển đổi PDF sang DOCX. Hãy tham khảo bài viết để chuyển PDF thành Word dễ dàng mà vẫn giữ nguyên định dạng của file nhé.

Các file định dạng PDF được nhiều người lựa chọn bởi sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ, và sử dụng trên nhiều trình duyệt . Tuy nhiên , một  nhược điểm gây bất tiện cho người sử dụng đó là không cho phép chỉnh sửa nội dung, mà bạn sẽ phải dụng phần mềm PDF để chỉnh sửa trực tiếp. Nhưng một điều rất dở là đa số phần mềm chỉnh sửa PDF đều mất phí, ví như Adobe Acrobat. Và những phiên bản Office như office 2010 thì không thể chuyển đổi ngược từ PDF sang Word. Do đó, giải pháp tốt nhất là chuyển file PDF sang file Word để tiện cho việc chỉnh sửa nội dung, rồi cần thì lại chuyển Word sang PDF.

Hiện nay có rất nhiều công cụ để chuyển đổi định dạng từ file văn bản.  Tất nhiên nếu không có mạng thường xuyên, bạn có thể sử dụng 1 cách nữa, đó là chuyển đổi PDF sang Word bằng phần mềm.

Chú ý:  Đa số các file sau khi chuyển từ PDF sang Word đều mang đuôi Docx, khi đó bạn cần office 2007 trở lên để mở các file này.

Mặc dù có  tên là PDF to DOC nhưng công cụ này khá nhiều công dụng , nó có thể chuyển đổi PDF sang Doc, DOCX, Text, dạng ảnh JPG, PNG, nén file PDF, nối file PDF hoặc chuyển từ ảnh JPG sang PDF, hoặc  cho phép chuyển đổi nhiều file cùng lúc. Một điều  Đặc biệt là phần mềm này  còn hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ hiểu đối với người dùng.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ  http://pdf2doc.com/ sau đó chọn định dạng file muốn chuyển

Bước 2: Tải file PDF lên bằng cách click vào  Upload Files, bạn có thể chon  tải 1 hoặc nhiều file cùng lúc

Bước 3: Chờ công cụ chuyển đổi PDF sang định dạng Word

Bước 4: Tải file về: Chọn tải về lần lượt từng file hoặc nhiều  file

PDF to DOC thực hiện chuyển đổi rất nhanh chóng, file DOC sau khi chuyển đổi không bị lỗi phông chữ, giữ nguyên được định dạng như trên file PDF ban đầu.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi cơ bản đổi  file PDF thành file văn bản, bạn có thể sử dụng Office 2013 hoặc phiên bản mợi nhất là 2016 để thực hiện