Làm sao để ngắt dòng trong Excel

Việc căn chỉnh lại chữ viết, các hàng cột ở trong Excel là rất cần thiết , với phương pháp xuống dòng trong Excel sẽ hỗ trợ cho  bạn sở hữu thêm kiến thức khi áp dụng vào Excel trong  thực tế, những trình bày tại trong văn bản báo cáo của  Excel làm  sao cho hợp lý nhất.

Và dù cho bạn đang dùng phiên bản Excel Office 2007 hoặc  phiên bản Office 2013 cũng đều sẽ có được phương thức chung giúp bạn xuống dòng tại trong Excel  được dễ dàng nhất.  Và bạn chỉ việc theo dõi bài viết sau đây của mình nhằm hiểu biết thêm về tính năng này.

Nếu trong một ô, nội dung  của văn bản quá giới hạn về độ rộng của ô thì chúng ta chẳng  thể đọc toàn bộ  được nội dung. Tình huống  này có thể giải quyết thông qua cách ngắt dòng văn bản để  cho nội dung hiển thị  được vừa ở  trong một ô mà thôi.

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta ấn tab Home ở  Ribbon sau đó chọn Cell Styles ở bên trong nhóm Styles. Tiếp đó nhấp chuột phải vào trong Normal rồi ấn chọn Modify.

Bước 2:

Tại giao diện nhỏ Style, bạn ấn nút Format.

Tiếp đó bạn sẽ ấn chọn thẻ Alignment rồi tích chọn vào trong  mục Wrap text. Ấn nút OK để tiến hành lưu lại. Như vậy file Excel hiện tại sẽ chẳng còn tình trạng hiển thị không hết  toàn bộ nội dung văn bản bên trong 1 ô duy nhất.

Bước 3:

Nếu bạn muốn dùng nó cho toàn bộ những file Excel được mở sau này, khi đó ta sẽ dùng tới  file Excel Template.

Trong giao diện Excel bạn ấn tổ hợp phím Alt + F11 nhằm mở ra trình biên tập VBA. Trong giao diện mới, ấn tổ hợp phím Ctrl + G rồi  sau đó nhập dòng lệnh ?application.StartupPath rồi ấn Enter.

Đường dẫn tới thư mục khởi động của Excel sẽ hiện ra ngay bên dưới.

Bước 4:

Tiếp đó  ấn File > Save as. Đặt tên dành cho file này trở thành book. Phần Save as type, bạn  hãy chọn Excel Template.

Tìm đến đường dẫn thư mục khởi động  Excel đã tìm được tại bên trên rồi lưu file Excel Template này vào giống  như  hình bên dưới đây. Như vậy các bảng tính mới sau này sẽ dùng file Excel Template này.

Như vậy là mình đã chỉ dẫn xong  cho các bạn cách ngắt dòng trên Excel, đối với phương thức này bạn có thể dùng với tất cả những phiên bản Excel  từ Office 2007 trở lên

Chúc bạn thực hiện được thành công