Làm sao để viết chữ gạch ngang trong Word và Excel

Để giúp người sử dụng có thêm nhiều sự lựa chọn, tạo điểm nhấn cho văn bản, thu hút người đọc, trên Word hay Excel tại phiên bản office 2010 đều tích hợp tính năng sẵn để định dạng lại phông chữ, tạo chữ nghệ thuật. Trong có đó có tính năng tạo chữ gạch ngang trên Word hay Excel.

Kiểu chữ gạch ngang này thông thường sẽ được dùng khi bạn muốn làm nổi bật nội dung, dữ liệu không đúng để người khác được biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo chữ gạch ngang trên Word, Excel và bỏ gạch ngang chữ trong những văn bản đã có sẵn.

  1. Gạch ngang chữ trong Word:

Bước 1:

Tại giao diện văn bản Word trong office 2007, office 2010 chúng ta bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản cần sử dụng gạch ngang. Sau đó click vào biểu tượng mở rộng phía bên phải của mục Font.

Hoặc để thao tác nhanh hơn, các bạn có thể thực hiện nhấp chuột phải vào nội dung đã bôi đen và chọn mục Font trong menu xuất hiện.

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Font với các tùy chỉnh định dạng chữ khác nhau. Ở mục Effects bạn sẽ thấy có 2 tùy chỉnh gạch ngang chữ gồm Strikethrough để gạch ngang chữ 1 lần và Double strikethrough gạch ngang chữ 2 lần.

Chúng ta có thể xem trước chữ khi sử dụng gạch ngang khi chọn Preview bên dưới. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại định dạng này cho nội dung.

Như vậy tài liệu sau khi định dạng gạch ngang sẽ như hình dưới đây. Để bỏ gạch ngang, thực hiện thao tác như trên và bỏ tích tại định dạng gạch ngang đã chọn lúc trước.

  1. Gạch ngang chữ trong Excel:

Bước 1:

Tại nội dung tài liệu cần xử lý, bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản cần định dạng gạch ngang. Sau đó nhấn vào biểu tượng mở rộng tại mục Font. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấp chuột phải rồi chọn Font như cách làm trên Word.

Chọn mục Font trên Excel

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Format Cells. Người dùng nhấp vào tab Font, nhìn xuống mục Effects và cũng chọn vào Strikethrough để gạch ngang từ.

Chúng ta sẽ nhìn thấy phần Preview chữ được ngang sau khi được áp dụng. Nhấn OK để lưu thay đổi mới.

Kết quả cuối cùng nội dung Excel cũng gạch ngang như hình dưới đây.

Thêm một cách thức định dạng dữ liệu trong nội dung office 2013 của Word hay bảng biểu trên Excel. Với việc gạch ngang chữ này, việc đánh dấu nội dung hay muốn thông báo cho người khác biết nội dung không đúng sẽ dễ dàng hơn. Với những văn bản có thêm gạch ngang vào chữ, để bỏ chúng ta thực hiện các thao tác tương tự trên và bỏ tích tại tùy chọn gạch ngang chữ đã sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!