Lỗi màng hình xanh trên windows và cách khắc phục

Lỗi màng hình xanh khi khởi động windows hay khi sử dụng máy tính đột ngột chuyền sang màng hình xanh này là lỗi mà nhiều người dùng hay gặp phải. Nhiều người dùng cảm thấy lo lắng vì nghĩ đây là lỗi nguy hiểm và máy tính của mình có thể gặp vấn để lớn. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra tình trạng mành hình xanh này cũng có nhiều cách giải quyết đơn giản. Hãy cùng mình tìm hiểu nha

1 Nguyên nhân do ổ cứng HDD hay ram bị lỗi

Lỗi màn hình xanh do Ram được xem là một lỗi rất hay xảy ra khi máy tính của bạn hoạt động lâu ngày mà không được vệ sinh, hoặc ổ cứng bạn bị lỗi hoặc ổ cứng bạn lưu quá nhiều dữ liệu, hãy xóa bớt dữ liệu không cần thiết. Hoặc với những file quan trọng bạn nên nén lại với ứng dụng winrar để giảm bớt dung lượng đi nha

Khắc phục: Với nguyên nhân này thì cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo cẩn thận các thanh Ram ra sau đó dùng cây cọ chà nhẹ vào bề mặt đồng của thanh Ram. Sau đó, bạn hãy gắn Ram vào và kiểm tra kết quả.

2 Do xung đột phần mềm

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến máy tính bị lỗi màn hình xanh. Sau khi cài đặt thêm phần mềm hoặc cập nhật Driver mới thì sau khi khởi động lại thì máy tính liên tục hiện thị màn hình xanh. Cách khắc phục: Bạn hãy tìm những phần mềm có cùng chức năng giống nhau và xóa đi như việc cài đặt quá nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh photoshop cs6, cs5, cs6. Hoặc kiểm tra phiên bản của ứng dụng đã cài đặt, nhiều khi bạn đang sử dụng windows x64 nhưng lại cài phần mềm hỗ trợ windows x86 thì rất dễ gây ra tình trạng xung đột này.

3 Do máy tính bị nhiễm mã độc

Đôi khi không phải lỗi phần cứng, xung đột phần mềm mà do máy tính bạn bị nhiễm mã độc nguy hiểm và windows sẽ cảnh báo nguy hiểm bằng màng hình xanh. Cách khắc phục vấn để này bạn nên cài đặt lại windows mới bằng cách ghost bằng onekey ghost hay bằng đĩa tùy điều kiện của mình nha.

Đó là những nguyên nhân gây ra tình trạng màng hình xanh gây hoanh mang cho người dùng. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hãy bình tĩnh để tìm cách nha.