Những cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên windows 7

Các phần mềm, ứng dụng mà người dùng thường cài đặt trên máy tính mình để phục vụ cho công việc, thì đôi khi cũng có những rắc rối khác nhau nếu người dùng muốn gỡ bỏ chúng. Đặc biệt là với những người đang tập sử dụng các hệ điều hành mới như Windows 7, thì điều đó lại càng rắc rối và phiền phức hơn. Bởi có lẽ, ngoài cách thông dụng nhất là  sử dụng công cụ Control Panel trên windows để loại bỏ một vài phần mềm đơn giản như unikey chẵn hạn thì còn nhiều cách khác nữa, cũng rất hiệu quả.Hãy cùng mình tìm hiểu cách xóa bỏ những ứng dụng cứng đầu nhất nha.

Cách thứ nhất sử dụng công cụ Control Panel

Bạn click chuột vào Start nằm phía cuối cùng góc trái trên màng hình máy tính rồi chọn Control Panel để mở chức năng quản lý ứng dụng trên win 7 nha. Tiếp đó bạn chọn Add/remove Programs thì tất cả các ứng dụng sẽ được hiển thị. Bạn muốn xóa phần mềm nào chỉ cần kích chuột phải và chọn Uninstall để loại bỏ. Như ví dụ dưới đây mình sẽ xóa ứng dụng skype trên máy tính của mình. Cách này tuy đơn giản nhưng đôi khi có một số phần mềm bạn sẽ không thể xóa được và hãy cùng mình thực hiện cách thứ hai sau đây nha

Cách thứ 2:  Sử dụng phần mềm hỗ trợ Your Uninstaller

Your Uninstaller lại có kích thước rất nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt, tính năng gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng windows cứng đầu và hoàn toàn miễn phí, chỉ cần một vài bước để cài đặt và khởi động ứng dụng thì những phần mềm trên máy tính bạn sẽ được liệt kê toàn bộ. Và cần xóa phần mềm nào bạn chỉ cần kích chuột vào thì Your Uninstaller sẽ tự động thực hiện công việc loại bỏ nha. Ngoài ra your uninstaller quét toàn bộ hệ thống sau khi hoàn tất quá trình gỡ bỏ ứng dụng: Công cụ tuyệt vời này sẽ quét toàn bộ hệ thống để tìm ra các dấu vết bị bỏ xót lại và hoàn toàn gỡ bỏ bất kỳ file rác nào sau khi hoàn tất quá trình gỡ bỏ thông thường. Bạn sẽ không bao giờ biết được chương trình nào đã được cài đặt trên máy tính của mình.

Đó là những cách giúp bạn dễ dàng xóa các ứng dụng đã cài đặt trên hệ điều hành windows 7 mà mình đang sử dụng nha. Chúc các bạn thực hiện thành công.