Những phần mềm bảo vệ USB hiệu quả nhất

Ngày nay việc sử dụng USB để lưu trữ, sao chép hay di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác là công việc mà ai cũng cần làm để hỗ trợ cho công việc được tốt hơn. Nhiều người dùng khi lưu trữ dữ liệu trên USB thường gặp tình trạng dữ liệu của mình không cánh mà bay, nguyên nhân là USB của mình bị nhiễm virus. Để khắc phục vấn đề này mình sẽ liệt kê một số ứng dụng hỗ trợ giám sát và bảo vệ USB.

1 Phần mềm USB Guardian

USB Guardian là phần mềm bảo vệ USB, tránh lây lan virus từ usb vào máy tính cá nhân hiệu quả. Bạn có thể sử dụng USB Guardian để quét máy tính mỗi khi kết nối ổ USB hoặc trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động khác. Phần mềm USB Guardian không chỉ sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng mà còn hoạt động thông minh. Mỗi khi kết nối USB tới máy tính, phần mềm sẽ tự động quét phát hiện và ngăn chặn các virus autorun xâm nhập vào máy tính. Nhờ USB Guardian bạn có thể sử dụng USB sao chép dữ liệu, các định dạng file, phần mềm adobe reader … từ máy tính khác an toàn mà không lo lắng bị nhiễm virus

2 Phần mềm USB Disk Security

usb disk security sẽ ngăn chặn sự lây lan virus trong các ổ đĩa máy tính môt cách tốt nhất. Người dùng thường xuyên sao chép dữ liệu bằng cách copy qua usb rồi copy sang máy tính khác. Với thói quen này thì việc lây nhiễm các mã độc hại và phần mềm gián điệp sang máy tính của bạn là chuyện không thể trách khỏi.

3 Phần mềm USB WriteProtector

Sử dụng USB WriteProtector giúp bạn ngặn chặn tình trạng sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB. Phần mềm chỉ cho phép xem dữ liệu từ ổ USB, đây là điểm nổi bật mà USB WriteProtector mang lại cho người sử dụng. Chương trình còn có khả năng vô hiệu hóa tất cả các thiết bị USB hay không cho người khác ghi hoặc xóa các dữ liệu, các file văn bản quan trọng như foxit reader được lưu trữ trên USB. Nhờ đó mà chiếc USB của bạn được bảo vệ tuyệt đối khỏi Virus và những kẻ muốn ăn cắp dữ liệu từ ổ USB.

Đó là 3 phần mềm bảo vệ USB cho người dùng an toàn nhất, bạn có thể thỏa mái sao chép hay copy dữ liệu trên USB mà không sợ mất dữ liệu.