Những phần mềm cần thiết cho người dùng mới làm quen với máy tính

Khi bạn mới bắt đầu làm quen và sử dụng máy tính hay laptop, có thể nhiều bạn còn bỡ ngỡ vì nhiều điều mới lạ mà máy tính có, một trong những điều đó là việc lựa chọn cài đặt và sử dụng phần mềm hay ứng dụng để làm việc hay giải trí. Và mình chia sẽ một số phần mềm quan trọng mà người dùng mới cần cài đặt trên máy tính.

1 Phần mềm đọc file PDF

Đây là ứng dụng giúp bạn đọc, xử lý và soạn thảo những file có định dạng pdf, mà file pdf là một trong 2 định dạng văn bản được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Nhiều tài liệu hay file văn bản đều được trình bày và đính kèm dưới dạng file này. Phần mềm PDF reader là ứng dụng hỗ trợ đọc, soạn thảo hay chỉnh sửa file pdf hiệu quả nhất hiện nay.

2 Công cụ hỗ trợ duyệt web

Hiện nay có 3 trình duyệt web phổ biến nhất là coccoc, Chrome và FireFox, mỗi trình duyệt đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu người dùng mới làm quen với máy tính thì trình duyệt coccoc sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì đây là trình duyệt do người Việt phát triển và bạn sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng.

3 Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Là ứng dụng quan trọng nếu bạn muốn soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt có dấu. Những ứng dụng gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay là Unikey, Vietkey hay Unikey Vista… Bạn nên cần cài đặt để sử dụng khi cần gõ có dấu nha. Ngoài ra các phần mề gõ tiếng Việt còn hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả hay hỗ trợ gõ tắt.

4 Các ứng dụng khác

Các ứng dụng này có thể bạn cần cài đặt hoặc không tùy thuộc vào mục đích sử dụng như ứng dụng truy cập máy tính từ xa Teamviewer, ứng dụng soạn thảo văn bản MicroSoft Office hay ứng dụng hỗ trợ giải nén file winrer…

Trên đây là các ứng dụng người dùng nên cài đặt trên máy tính của mình để làm việc hoặc giải trí được hiệu quả hơn.