Những tổ hợp phím tắt thường dùng nhất trong excel

Những tổ hợp phím tắt được dùng rất phổ biến trong excel, nó là công cụ hữu hiệu để giúp cho bạn tiết kiệm thời gian khi thao tác trong excel, từ đó tốc độ làm việc và hiệu quả công của bạn được tăng lên. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn là những phím tắt hữu ích nhất:

  1. Tự động tính tổng không cần dùng hàm với “ALT + =”

Đa số người dùng Excel đều biết đến Hàm if, Ham and, Hàm or, hàm sum … vì đây là những hàm thông dụng thường được dùng. Ví dụ khi muốn tính tổng, chung ta sẽ áp dụng hàm  “SUM”. Đây là hàm đơn giản và hay được sử dụng trong excel nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết áp dụng những phím tắt để tính tổng. Chúng ta thực sự không cần phải lúc nào cũng viết ra một cú pháp đầy đủ: Sum(number1, number 2,….) mà chỉ cần áp dụng một trong hai thủ thuật excel sau đây

– Dùng tổ hợp phím ALT và phím = sau đó nhấn Enter -> chưa đến 1s là xong

– Nhấn vào nút lệnh (command) biểu tượng tổng trong toán học trên thanh ribbon – thẻ Home

* Chú ý vùng dữ liệu tính tổng phải liên tiếp nhau, không được tách rời

  1. Bật tính năng lọc Data Filter cực nhanh cùng “Ctrl + Shift + L”

Như công việc hiện tại của mình, rất thường xuyên dùng tới chức năng lọc của Excel, nếu cứ phải vừa nhập dữ liệu vừa quơ quơ con chuột thì rất là mệt. Nhưng thật may thay chúng ta có thể bật tính năng lọc dữ liệu CỰC NHANH, chỉ cần KHOẢNG MỘT GIÂY với cùng lúc 2 tổ hợp phím “Ctrl + A “ (Bôi đen toàn bộ bảng), và “Ctrl + Shift + L” (Bật chức năng lọc) . Chú ý là bảng dữ liệu bạn muốn lọc phải bao gồm những ô dữ liệu liền kề hoặc có sự liên kết chặt chẽ, không rời rạc, như vậy thì bạn chỉ cần nhần vào MỘT Ô BẤT KỲ TRONG BẢNG, sau đó nhấn 2 tổ hợp phím kia là xong.

*Các bạn có thể tắt chức năng lọc ở bất kỳ vị trí nào cũng với cùng tổ hợp phím trên.

Chúc các bạn thành công!!