Tổng hơp các kiểu check imei điện thoại

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp về mã test với cách kiểm tra IMEI của nhiều dòng máy để cho bạn có thể tự kiểm tra với test máy một cách đạt hiệu quả. Bỏ ra một con không nhỏ  tiền bạc để có một chiếc smartphone chắc hẳn chẳng là không muốn sản phẩm mình đang có thực sự chất lượng với uy tín, xứng đáng với đồng tiền đã  bỏ ra. Mình sẽ chỉ cho bạn cách để test máy với kiểm tra xuất xứ của máy một cách chuẩn xác.

Với từng hãng điện thoại họ sẽ luôn đưa ra mã test riêng để  giúp người sử dụng có thể test những chức năng hoạt động của máy, với mỗi mã IMEI có trên một sản phẩm điện thoại sẽ giúp người  sử dụng có thể kiểm tra về xuất xứ của máy, giúp người sử dụng kiểm tra xem IMEI  ở trên máy có trùng khớp với IMEI trên hộp hay  là không nếu  như mua hàng Full Box. Sau đây là tổng hợp những kiểu cách kiểm tra IMEI của iphone với samsung.

Check imei iphone

Giống như check imei ipad , thì với iPhone bạn có thể check imei  thông qua 1 vài  trang như: imeidata.net, iunlocker.net/check_imei.php, iphoneimei.info, iphoneox.com.

Cách check IMEI dành cho các nhà mạng

+ Nhật Bản (J/A): Au – IMEI có đầu 9900, Docomo – IMEI đầu 35, Softbank (tên nhà mạng  khá dài) – IMEI có đầu 013. Xem số IMEI  để đoán nhà mạng chỉ áp dụng dành cho iPhone 5 Lock Nhật. 1 vài máy mua từ Nhật Bản được Unlock Code khi  đem check thông số IMEI sẽ vẫn hiện là Locked, tuy nhiên đã được unlock, dùng như máy Quốc tế.

+ Mỹ (LL/A): có cả máy lock với quốc tế

Cách để check imei iphone từ  dòng iPhone 4S trở xuống: IMEI in bên trên khay sim.

iPhone 5/5S/5C/6/6+, IMEI  được in trên nắp lưng. iPhone 6S/6S+: nắp lưngsẽ  có chữ S, IMEI in bên trên khay sim.

Check imei samsung

Chúng ta có thể dùng thuật toán sau để check imei samsung và nhận biết được  điện thoại chính hãng.

Thuật toán sử dụng để tính toán số này sẽ như sau:

Bước 1: Nhân đôi giá trị của các số tại vị trí chẵn (là những số tại  vị trí 2, 4, 6,…,14), trong đấy số thứ 1 là số ngoài cùng ở  phía bên phải của chuỗi số IMEI.

Bước 2: Cộng dồn toàn bộ những chữ số riêng rẽ của những số thu được từ bước 1, cùng với những số ở vị trí lẻ (là những số tại  vị trí 1, 3, 5 … 13) bên  trong chuỗi số IMEI.

Bước 3: Nếu  như  kết quả tại  bước 2 là một số chia hết cho 10 vậy thì số A sẽ bằng 0. Nếu như  kết quả ở bước 2 không thể  chia hết cho 10 thì A sẽ bằng  với số chia hết cho 10 lớn hơn gần nhất  đem trừ đi chính kết quả đấy.