Top 4 phần mềm giải nén, nén file miễn phí được sử dụng nhiều nhất

Phần mềm  hỗ trợ giải nén file nén  của một tập tin lớn hơn vào trong  dung lượng ổ cứng  sở hữu kích thước nhỏ hơn. Do đó, bằng cách nén bạn sẽ có thể  giữ được nhiều tập tin hơn trong không gian ít hơn. Nén tập tin rất là  hữu ích khi bạn đang cố gắng để gửi một tập tin trong email. Tại bài này tôi sẽ nêu ra cho các bạn 5 phần mềm  giúp nén dữ liệu miễn phí được dùng nhiều nhất.

  1. Phần mềm giải nén 7Zip

7Zip là một trong các công cụ nén với giải nén tốt nhất dành cho Windows. Nó lưu trữ gần như toàn bộ các định dạng lưu trữ .  Nó rất dễ dàng để có thể tạo .tar với .gz lưu trữ được dùng chủ yếu trong môi trường Linux cùng  Unix. 7-Zip có thể nén toàn bộ những loại tệp hoặc file nào của bạn. Nén dữ liệu với gửi chúng đến các dịch vụ sao lưu giúpcho quá trình cứu dữ liệu ổ cứng của mình được tốt nhất.

  1. WinRAR

WinRAR là tiện ích nén thông dụng nhất cho Windows. Phần mềm thực sự rất thông dụng nhưng hầu hết người sử dụng không biết rằng những tài liệu lưu trữ khác cũng tồn tại.

Lý giải cho sự phổ biến của nó đó là giao diện gọn gàng với đơn giản. Người sử dụng có thể nén  tập tin của họ rất  đơn giản với một vài cú click chuột. Nó làm mọi thứ rất mau. Bất cứ khi nào mà  bạn mở một tập tin nén bằng WinRAR nó sẽ được mở ra giống như là  một thư mục bình thường. Bạn cần cung cấp đường dẫn để có thể trích xuất các tệp tin nếu không  thì nó sẽ trích xuất chúng vào trong bộ mặc định tại hệ thống của bạn.

  1. Bandizip

Được  xem là một chuyên gia về mặt  định dạng Zip tại máy tính, Bandizip có các tính năng vượt trội và mạnh mẽ so với những đối thủ khác. Tuy ra đời sau, nhưng đã từng có khi, phần mềm này được xem là đối thủ xứng tầm cùng 7-Zip.

  1. WinZip

Là một trong các phần mềm đầu tiên sở hữu sự vượt trội và mang tới nhiều tính năng hơn so cùng bản tích hợp nén với  giải nén Compressed Folder  trong  máy tính, chính vì vậy trong khoảng thời gian đầu tiên, WinZip là  chọn lựa số một của người  sử dụng máy tính trong việc tiến hành nén dữ liệu.

Tuy nhiên, do là phần mềm cần trả phí dùng, nên trong xu hướng ngày nay, WinZip dần mất đi vị thế của bản thân  trong thị trường này.