Trình duyệt Cốc Cốc thường bị đứng khi mở nhiều Tab ?

Trình duyệt cốc cốc khá quen thuộc với người dùng Việt. Bởi khả năng lướt web, download khá nhanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi một số lỗi. Trong đó có lỗi cốc cốc bị lag, hay cốc cốc bị đơ. Nguyên nhân cốc cốc bị lỗi có thể do lỗi Not responding khiến trình duyệt cốc cốc bị đơ không hoạt động. Bài viết dưới đây, taichua.com hướng dẫn cách khắc phục cốc cốc bị lag do lỗi not responding, giúp bạn nhanh chóng quay trở lại phiên làm việc trên cốc cốc nhanh chóng.

Cốc cốc bị lag là do lỗi Not Responding, nhưng tại sao lại xuất hiện lỗi này? Đó là do hiện tượng ngốn RAM làm ảnh hưởng đến việc sử dụng các ứng dụng khác như việc trò chuyện trên skype hoặc soạn thảo văn bản trên foxit reader. Thế là dẫn đến tình trạng cốc cốc bị đơ và không hoạt động được

Cách 1: Khắc phục cốc cốc bị lag bằng cách Reset lại trình duyệt

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt. và tìm chọn mục Đặt lại cài đặt.

Và người dùng lựa chọn tính năng khôi phục cài đặt về mật định ban đầu để khắc phục lỗi này.

Cách 2: Khắc phục cốc cốc bị lag bằng cách tắt Flash

Cốc cốc bị lỗi cũng có thể do trình cắm flash, do đó cần tắt plugin này đi. Thao tác khá dễ và nhanh chóng: Truy cập coccoc://plugins/ > nhấn tổ hợp Ctrl + F > nhập Adobe Flash Player > chọn Disable (Hủy bỏ) > Khởi động trình duyệt để xác nhận.

Cách 3: Khắc phục cốc cốc bị lag bằng cách làm sạch trình duyệt

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt, chọn tab Lịch sử. Chọn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

Bước 2: Tiến hành Xóa dữ liệu duyệt web. Thời gian 1 giờ, 1 tuần hay 1 tháng hay xóa tất cả là tùy bạn lựa chọn.

Đó là 3 cách giúp bạn dễ dàng khắc phục được tình trạng trình duyệt coccoc hay bị đơ khi sử dụng. Ngoài ra Cốc Cốc phiên bản mới nhất đã cập nhập tính năng hỗ trợ truy cập máy tính từ xa tương tự như ứng dụng Teamviewer, người dùng hãy cập nhập phiên bản coccoc mới nhất để trải nghiệm tính năng này.