USB Guardian – Phần mềm bảo vệ cho USB nhà bạn

USB Guardian là một ứng dụng phần mềm đặc biệt giúp ngăn chặn máy tính của bạn bị lây nhiễm các loại virus máy tính như Conficker, Downadup, Downadup và Kido.

Phần mềm này cho phép bạn chia sẻ tập tin một cách an toàn chỉ bằng một ổ USB để sao chép các tập tin. Phim ảnh, mp3, tài liệu và hình ảnh có thể được sao chép từ máy tính này sang máy tính khác mà không phải lo lắng bị nhiễm virut qua ổ USB.

Giao diện đơn giản và được tổ chức tốt để có thể truy cập vào tất cả các chức năng mà  người dùng không mất nhiều thời gian để làm quen.

Các thiết bị như USB flash / USB khi kết nối với máy tính thì hoạt động và có tính năng tương tự như các ổ đĩa CD và DVD. Điều này đặt ra một nguy cơ bảo mật rất lớn vì bạn có thể bạn không quan tâm rằng USB của mình có an toàn không ?

USB Guardian sẽ quét cổng USB cho thiết bị lưu trữ mới có thể tháo rời và điều này đã dẫn đến việc tiêu thụ tài nguyên rất nhỏ khi không sử dụng (chiếm 99,5% kể từ thời điểm đó). USB Guardian có thể xác định được ổ USB được đưa vào và phát hiện các tập tin và phần mềm như ultraiso nguy hiểm trên ổ đĩa.

Để giảm nguy cơ, bước đầu tiên là luôn phải giảm thiểu và kiểm soát các thiệt hại và điều này có nghĩa là cô lập  autorun.inf, đây là loại virus thường tấn công các thiết bị USB của bạn nhất. Hầu như các tập tin có dạng foxit reader rất dễ bị nhiễm virus này.

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng khác hỗ trợ kiểm tra và bảo vệ USB và các thiết bị ngoại vi khác như ứng dụng usb disk security cũng là sự lựa chọn thích hợp cho người dùng.