WinZip – Hỗ trợ nén và giải nén file ấn tượng nhất

WinZip là ứng dụng nén và giải nén dữ liệu được nhiều người sử dụng trên máy tính nhờ khả năng nén và giải nén nhanh, an toàn, hỗ trợ nhiều loại định dạng tập tin. WinZip còn cung cấp tính năng quản lý và tìm kiếm file zip, chọn tập tin để sao lưu từ nhiều nguồn, chia sẻ các tập tin nén qua email, các mạng xã hội hay ứng dụng gửi tin nhắn…

WinZip hỗ trợ nén và giải nén file ZIP, RAR … trên máy tính. WinZip tạo file nén  tốc độ cao, dung lượng file sau khi được nén lại giảm xuống đáng kể, thuận lợi cho việc upload lên internet. Tốc độ giải nén file cũng rất nhanh, tương thích với những file lên tới hàng GB. Khả năng hỗ trợ nén và giải nén của WinZip không thua kém gì so với ứng dụng winrar.

WinZip hỗ trợ các định dạng sau ARC, ARJ, B64, BHX, BZ, BZ2, GZ, HQX, LHA, LZH, MIM, RAR, TAR, TAZ, TBZ, TBZ2, TGZ, TZ, UU, UUE, XXE, Z, ZIP. Nén các ứng dụng, phần mềm như ultraiso, office 2003 tối ưu nhất để người dùng có thể tiết kiệm được không gian lưu trữ trên ổ đĩa máy tính mình.

WinZip cho phép bạn chia sẻ trực tiếp tệp của bạn qua Facebook, email hoặc ZipSend từ giao diện và tương thích với hầu hết các ứng dụng thư tín và dịch vụ webmail như Microsoft Outlook, Yahoo! Mail, Gmail và Hotmail.

WinZip có một giao diện người dùng thân thiện, và tỷ lệ nén / giải nén là đáng chú ý , đặc biệt là khi nó được xử lý các tập tin vừa hoặc lớn.

Nhược điểm của chương trình là nó chỉ nén các file ở định dạng ZIP, một hạn chế lớn khi so sánh với các đối thủ như IZArc , 7-Zip và WinRAR . Tuy nhiên, nó vẫn là một giải pháp tốt, và cho hệ điều hành 64-bit là tốt.

Mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế khác trên thị trường như WinRAR, WinZip là một lựa chọn tốt cho việc nén và giải nén các tập tin.